Gimel, Zayin, Utd - This, Too, Shall pass
เมื่อวานพาไปเปิดตัว... อึ้งกันซะ 5555
ขอแค่สักคนที่จริงใจ มันยากนักรึไงวะ
ความเหงา ไม่เข้าใครออกใคร
เหนื่อยจัง มาให้อ้อนหน่อยดิ
เพลงโดนๆช่วงนี้
ดาวของเรา มันต่างกัน
การรักใครสักคน
กลับมาแล้ว หลังจากดองไปหนึ่งปีเต็ม
~* Both Sides, Now*~
สำหรับ "คน" 1 คน
99 ประโยคดีๆ ที่เกี่ยวกับความรัก
~ * - แบกเป้ ก้าวเท้า ย่ำไปทั่ว - * ~
~ * - ก็ช่วงนี้ ดวงชีพจรลงเท้า - * ~
ความรัก ... ไม่มีถูกผิด
A Love Story
เรื่องรักเหงาๆ ของไส้เดือน
~ * - ไอ้พิท หลับฝันดีนะ น้องชาย - * ~
~ * - อย่าวุ่นวายครับ เพื่อน อย่าวุ่นวาย - * ~
~ * - ไว้อาลัยกับน้องพิท และ One-to-Go - * ~
ทำไงดี โดนมอมเหล้า แล้วเค้าบอกไม่ใส่ถุง !!! (เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์)
~ * - กูเป็นควาย ทำงานจนตายก็ห้ามบ่น - * ~
~ * - รายงานตัว หลังตะลุยดู Concert - * ~
~ * - ฟ้าจรดทราย + โต๋ in Concert - * ~
~ * - รายงานตัว หลัง Rain Concert - * ~
~ * - อัพ ก็ อัพ - * ~
~ * - กรูโดน Song Tag - * ~
~ * - ก็โลกมันกลม - * ~
เมามันส์ ...... คืนวันศุกร์/เสาร์
~ * - แวะมาอัพขำๆ - * ~
~ * - มารายงานตัวหลังสงกรานต์ สาดดดดดดดดดด- * ~
~ * - เนียนๆเที่ยว + The Fountain - * ~
~ * - คนประเภทที่ไม่อยากเจอ ขออีกรอบ- * ~
~ * - มาอัพหลังหายหัวไปหนึ่งอาทิตย์ - * ~
~ * - สำนึกผิดล่ะ - * ~
~ * - ความอาถรรพ์ของผม - * ~
~ * - ศุกร์แรกหลังวาเลนไทน์ - * ~
~ * - ไดฯ วันนี้ เต็มไปด้วยความรัก - * ~
~ * - เรื่องมันๆ คืนวันพุธ- * ~


สมต่าย
เต๋า
อ้น
ปอม
นู๋โบว์
บักป่าน
เพื่อนเต้
XXX


 

 

~ * - ไว้อาลัยกับน้องพิท และ One-to-Go - * ~

เมื่อวานพี่ได้ข่าวพิทตอนนั่งดูหนังอยู่จากพี่มด พี่ก็เริ่มใจไม่ดีแล้ว

เป็นห่วง กลัวว่าน้องจะเป็นอะไรมาก ขึ้นชื่อว่าเครื่องบินตก อะไรมันก็เกิดขึ้นได้

พี่เพิ่งจะบินกลับมาจากสุราษฏร์ ก็รู้ว่าฝนมันตกตลอด อากาศไม่ดีเอาเลย พี่บอกให้พี่มดทำใจดีๆและช่วยกันภาวนาให้น้องของเราล่ะกัน

พิทเป็นรุ่นน้องฝึกงานกลุ่มแรกที่พี่รู้จัก จากการได้มาทำงานที่นี่ น้องสดใส ร่าเริง เฮฮา

ไม่คิดว่าน้องจะจากไปเร็วอย่างนี้เลย

เสียใจกับครอบครัวน้อง ทั้งป๊าและม๊าด้วย ตาล ปอ วิท และเพื่อนๆของน้องทุกคน

อยากให้รู้เอาไว้ว่า มีคนรักเราเยอะนะ

ใจหายอ่ะ เศร้า คงทำงานไม่ได้แน่ๆเลย

พี่เอาสิ่งที่พี่มดเขียนให้เรามาเขียนลงในนี้ เพื่อระลึดถึงและไว้อาลัย

จะคิดถึงน้องตลอดไปว่ะ

==================================================

วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2550
16.35 น. ข่าว sms ในมือถือพี่แจ้งว่ามีอุบัติเหตุเครื่องบินวันทูโกลื่นไถลที่ จ. ภูเก็ต แวบแรกพี่คิดถึงน้องเลยว่า ใช่สายการบินที่น้องเป็นสจ๊วตอยู่หรื่อป่าวนะ พี่โทรเข้าเครื่องน้อง แต่ไม่มีสัญญาณ พี่เลยโทรไปหาปอ(แฟนน้อง) ว่าใช่หรือไม่ ปอตอบพี่ว่าใช่และน้องกำลังปฏิบัติงานอยู่ในลำนี้ด้วย โธ่ น้องพี่ จะเป็นไงบ้างนะ

17.00 น. ข่าวโทรทัศน์เริ่มรายงาน แต่ยังไม่มีภาพที่เกิดเฟตุ ยังไม่มีความชัดเจนของอุบัติเหตุ ยังไม่มีการรายงานใดๆ มากนัก พี่รู้กันแค่อาจมีคนตายถึง 100 คน แต่ข่าวก็บอกว่ามีคนรอดประมาณ 20 คน พี่ได้แต่ภาวนาให้น้องของพี่ปลอดภัย พี่ได้คุยกับพี่ตาล(พี่สาวของพิท)ด้วย ทุกคนยังไม่มีใครทราบรายละเอียดอะไรเลย

17.39 น. พี่เริ่มส่ง sms แจ้งข่าวกับคนที่รักน้องมากมาย ได้แต่เพียงบอกว่า เกิดอุบัติเหตุกับ flight ของน้อง ไม่ยังไม่รู้ว่าน้องจะเป็นอะไรไหม น้องปอว่าวิทยา-ฝาแฝดเราที่อังกฤษเค้าก็โทรมาถามข่าวแล้วนะ

17.44 น. พี่และหลายคนเริ่มกังวลใจ พี่ส่งข้อความไว้ในเครื่องน้อง “ขอคุณพระคุ้มครองน้องของพี่ให้ปลอดภัยนะ ถ้าเปิดเครื่องแล้ว ติดต่อกลับพี่ด้วยนะ ทุกคนเป็นห่วง” ตอนนั้น พี่ยังไม่รู้เลยว่าสภาพเครื่องบินจะเสียหายหนักขนาดไหน ได้แต่แอบคิดว่าน้องของพี่จะยังปลอดภัย

18.27 น. มีภาพข่าวแล้ว โอย ทำไมมันร้ายแรงอย่างนี้ มีรายชื่อคนเจ็บ ออกมาแล้ว 10 ราย แต่ไม่มีชื่อน้องเลย แม่เราไปดอนเมืองเพื่อตามถามข่าวเราด้วยนะ สายเข้าเครื่องพี่อย่างต่อเนื่อง มีหลายคนบอกว่าเห็นน้องช่วยเข็นคนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล พี่ก็ได้แต่หวังว่านั่นจะเป็นความจริง

20.31 น. มีข่าวว่ากัปตันทั้งสองคนเสียชีวิต ลูกเรือรอดเพียง 1 คนจากทั้งหมด 5 คน ข่าวยังสับสนบ้างก็ว่าน้องปลอดภัย ทุกคนยังมีหวัง

21.32 น. ประกาศรายชื่อผู้รอดชีวิตทาง internet แล้ว แต่ไม่มีชื่อน้องพิทเลย ตอนนี้ใครๆ ที่รักน้อง ต่างโทรติดต่อถามข่าวกันใหญ่ รู้ตัวไหมเราว่ามีคนรักมากมายขนาดนี้

22.41 น. Nation TV ออกข่าวว่าหนึ่งในศพผู้เสียชีวิต มีลูกเรือชื่อพิทยา ไม่ทราบนามสกุล แต่ข่าวก็ยังบอกว่าบางกระแสว่าน้องปลอดภัยแล้ว

วันจันทร์ที่ 17 กันยายน 2550
00.45 น. พี่เพิ่งวางสายจากปอไป เลยรู้ว่าป๋ากับลูกพี่ลูกน้องของเรานั่งเครื่องบินไปนครแล้ว ซึ่งก็คงต้องต่อรถไปภูเก็ต ทุกคนยังแอบมีหวังเล็กๆ

01.02 น. พี่แจ้งข่าวไปให้คนที่รู้จักกับครูเป็ดแล้วนะ เดี๋ยวพี่เค้าจะบอกให้ น้องของพี่ฝีมือดีเคยออก Album กับครูเป็ดด้วยนะ เรายังแซวกันอยู่เลย น้องอยากเข้าบ้าน AF มาก สองปีแล้วที่น้องพยายาม (ปีนี้ก็เข้ารอบ 50 คนด้วยนะ) เมื่อวันเสาร์พี่ยังคุยกันอยู่เลยว่า ถ้าน้องเข้าบ้านได้สำเร็จปีนี้ เราคงได้ไปเบียดเชียร์น้องทุกเสาร์แน่นอน

01.43 น. รมช.คมนาคม แถลงข่าวสรุปมีผู้รอดชีวิต 42 คน (เป็นลูกเรือ 2 คน) เสียชีวิตรวม 88 คน ถึงตอนนี้เรามั่นใจกันแล้วว่าน้องพิทเสียชีวิตแน่นอนแล้ว พี่คุยโทรศัพท์กับน้องปออีกครั้ง สงสารน้องเหลือเกิน แต่ไม่เป็นไรนะ พวกเราจะช่วยกันดูปอให้ พิทไม่ต้องกังวล

07.18 น. พี่โทรคุยกับตาล ทราบว่าป๋าเจอศพน้องพิทแล้ว จำน้องได้แน่นอน วันนี้ป๋าตั้งใจจะพาน้องกลับกรุงเทพฯ นะ

+++พิทยา ว่องวันดี น้องบอกพี่เสมอว่าน้องอยากทำงานที่นี่ตั้งแต่ฝึกงาน เรารู้จักกันมา 2-3 ปีแล้วสินะ ช่วยงานพี่ๆ มาสารพัด พี่มานั่งนึกๆ ดูก็เกือบทุกงานที่พี่ทำเลยนะ จนน้องจบจาก มศว. เมื่อมีนา-เมษาที่ผ่านมา น้องก็มาสมัคร แต่ก็ยังไม่ได้งานที่นี่ ต่อมาทาง Esso และ One-to-Go ก็เรียกน้องทั้งสองที่ น้องถามใครๆ ว่าน้องควรจะทำงานไหม หลายคนต่างให้ความเห็น และสุดท้ายน้องก็เลือกงานที่ One-to-Go

+++ รู้ไหม เราหล่อขึ้นเป็นกองเลย ตั้งแต่ตัดผมสั้นๆ แต่งตัวเรียบร้อย พี่เคยเจอเราที่ดอนเมืองตอนเรายังไม่ได้บิน เรายังโม้ให้พี่ฟังเลยว่าเดี๋ยวเราจะได้ บินแล้ว พี่ยังบอกว่าเดี๋ยวพี่ๆ จะซื้อตั๋วไปเป็นลูกค้าให้น้องบริการซะหน่อย

+++ น้องบอกพี่ว่าน้องจะได้บิน นับแล้วจนถึงวันนี้ยังไม่ครบเดือนเลยมั้งที่เราได้บิน แต่พิทก็ยังมาร่วมกิจกรรม มาร้องเพลงให้พี่ทำให้ช่วงเดือนที่ผ่านมาเราเจอกันเกือบทุกสัปดาห์เลยนะ

+++ พี่เชื่อว่าน้องพิทของพี่กำลังไปปฏิบัติหน้าที่ต่อบนฟ้าอีกครั้ง ด้วยความอารมณ์ดี มุขฮา ช่างอำ  ขำกระจาย ของพิท และความตั้งใจในการทำงานทุกครั้งที่ได้รับมอบหมาย พี่มั่นใจเหลือเกินว่า น้องพี่จะดูแคอีก 87 ชีวิตที่ไปพร้อมกับน้องได้ดีที่สุดบนฟ้านั้น +++ ถึงแม้ว่าน้องจะไม่ได้ทำงานที่นี่ แต่ขอให้น้องรู้เสมอว่า สำหรับพี่ๆ ทุกคนที่นี่ น้องคือสมาชิกคนหนึ่งของที่นี่อย่างสมบูรณ์ เพราะน้องให้ใจกับทุกงานที่น้องทำ น้องทุ่มเท น้องสนุกและรักที่จะทำมันให้ดีที่สุด +++ วันนี้ พี่ขอให้น้องพิทพักผ่อน มีความสุข ร้องเพลงให้สนุกอยู่บนนั้นนะ และจะรอจนกว่า เราจะได้พบกันอีกครั้ง ... รักน้องเสมอนะ  

     Share

<< ทำไงดี โดนมอมเหล้า แล้วเค้าบอกไม่ใส่ถุง !!! (เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์)~ * - อย่าวุ่นวายครับ เพื่อน อย่าวุ่นวาย - * ~ >>

Posted on Mon 17 Sep 2007 12:08
Commentsดิฉันเป็นแม่บ้านมีปัญหาเรื่องสามีไปมีบ้านเล็กบ้านน้อย เข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงด้วยกัน เลยมาชี้ทางบอกบุญ เคยไปหาอาจารย์ท่านหนึ่ง เป็นอาจารย์สักยันต์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี ซึ่งท่านเป็นที่ศรัทธาของคนที่ทำงานกลางคืนแถวพัทยามากๆ ที่นั้นรู้จักท่านดี เพราะสาวๆที่ทำงานกลางคืนจะมาให้ท่านช่วยเรื่องสามีชาวต่างชาติ หรือไม่ก็ลงเสน่ห์ให้แขกติด จนเป็นที่เลื่องลือถึงของเสน่ห์ของอาจารย์ท่านนี้ไปทั่ว เพราะได้ผลจริงจนเป็นยอมรับ อยากบอกให้เป็นแนวความรู้สำหรับ ผู้ที่ ที่มีปัญหาเรื่องความรัก รักไม่สมหวัง แฟนนอกใจ ไม่เหลียวแล หรือผู้ที่ต้องการที่จะมีคนรัก หรือสามีชาวต่างชาติ ก็มีมาให้ท่านช่วยเยอะ ลองเขาไปในเว็บนี้ดู แต่ต้องศรัทธาและไปขอร้องท่านดู เพราะไม่ค่อยยอมทำให้ใคร ง่ายๆ ท่านค่อนข้างเก็บตัวและไม่พบศิษย์บ่อยครั้ง ต้องนัดเพียงอย่างเดียว ตัวเองทำแล้วได้ผล จึงมาบอกกล่าวเพื่อแก้บนที่สัญญาไว้กับครูบาอาจารย์ว่าสำเร็จแล้วจะมาบอกต่อ ลองไปดูที่เว็บ www.importancetattoo.com/
ได้ผลเลยอยากบอกต่อ   
Wed 7 Mar 2012 14:50 [8]

RIP

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
elle   
Tue 18 Sep 2007 13:20 [7]

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
peach   
Tue 18 Sep 2007 12:26 [6]

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
tai   
Mon 17 Sep 2007 16:52 [5]

เสียใจด้วยค่ะ
ปลาทองบ๊อบบ   
Mon 17 Sep 2007 16:09 [4]

ขอแสดงความเสียใจด้วย
bow   
Mon 17 Sep 2007 15:57 [3]

เมื่อวานดูข่าวเหมือนกัน ตอนแม่น้องเค้าแบบไปติดต่ออะ ตอนนั้นข่าวยังสับสนอยู่เลย สงสารคนเป็นแม่มาก
พอสักพักเห็น ผู้เสียชีวิต มีชื่อ ลูกเรือ น.พิทยา เราเองยังสะเทือนใจเลยอะ

singirl   
Mon 17 Sep 2007 12:36 [2]

เสียใจด้วยนะน่าสงสารจังเลย ขอให้น้องพิทไปสู่สุขคตินะ
ป่าน   
Mon 17 Sep 2007 12:23 [1]
 Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh