กลับมาอัพไดฯ 3 วันรวด
ว๊า วันนี้ไม่มีเรื่องให้อัพ
ไมเกรนที่รัก เจอกันอีกแล้ว
เหตุเกิดที่สนามบิน ขอนแก่น
เจแตกระเบิด
กินเจ กินเจ
1 ในการ์ตูนที่น่ารักที่สุดในโลก
ทำงานเสาร์-อาทิตย์ (อีกละ)
วันที่ต้องง่วนแต่เช้า
นี่มันสวรรค์หรือนรกเนี่ย บอกกรูที
ปวดหัว ตัวร้อน งานท่วม มีอีกมั๊ยเนี่ยยยยยยย
เขินตายยยยยยยยยยยยยย
ปาร์ตี้ ศุกร์ 13 บ้าพลังกันเหอะ
West Side story อลังการงานสร้างจริงๆ
เป็นไง โดนเล่นทั้งบริษัทเลย......
หนังอะไรเนี่ย ดูแล้วทั้งนอนไม่หลับ เครียดเส้นเลือดปูด
ดูหนังบ้าพลัง กับคุณค่าของความเป็นคน
เป็นไรมากเปล่าเนี่ย มาจับคู่ให้เนี่ย
ดูหนังตาแฉะ 24
สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ
เฮ้ย !!! วันนี้มันอะไรกันเนี่ย + หนังเรื่อง "12"
ทำงานวันหยุด และ คอนเสิร์ตพี่ตู้
ผลสอบ ผลสอบ และเสียงกรีดบนรถไฟฟ้า
กรูขอโทษนะ นัท แล้วชีวิตกรูจะไปทางไหนดีเนี่ย
เหตุการณ์ก่อนปฏิวัติ
สอบ สอบ สอบ TOEIC


สมต่าย
เต๋า
อ้น
ปอม
นู๋โบว์
บักป่าน
เพื่อนเต้
XXX


 

 

สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ

 

     สาเหตุเนื่องมาจาก อาทิตย์ที่ผ่านมา เจอคนที่เคยรู้จักเยอะมากกกกก จนน่าแปลกใจ เหมือนว่าคณะปฏิวัติกำหนดให้เป็น สัปดาห์พบเพื่อนเก่าแห่งชาติ อะไรประมาณนั้นกันเลย ก็คิดดูดิคับ คนที่ไม่เคยเจอกันมาเป็นปีๆ เหมือนจะรู้ แห่กันมา บังเอิญ เจอกันเกือบทุกวัน ตลอดสัปดาห์

 

   วันจันทร์ สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ   วันประกาศว่าเป็น "สัปดาห์พบเพื่อนเก่าแห่งชาติ " ดังนั้นจึงไม่มีการพบปะใดๆเกิดขึ้น

   วันอังคาร สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ  วันแรกแห่งการพบเพื่อน อยู่ๆน้องน๊อค (คนที่ 1) ก็มาหาที่ทำงาน มากรอกใบสมัคร เลยชวนกันไปกินข้าวกลางวัยที่ร้าน ราเมนเทอิ แถว สุขุมวิท ระหว่างทางเดินไปที่ร้าน ได้ยินเสียงเรียก "พี่ป๊อม" หันมา เจอ น้องหญิง (คนที่ 2) ที่ไม่ได้เจอกันตั้งแต่เรียนจบ เดินเข้ามาทัก บอกว่า ทำงานอยู่แถวนั้น นานแล้ว เนี่ยนัดกับเพื่อนที่เรียนด้วยกันกินข้าว เราหิวข้าวอ่ะ เลยไม่ไปเจอ คาดว่าคงจำกรูไม่ได้ กินเสร็จ นั่งรถไฟฟ้ากลับที่ทำงาน เดินขึ้นบันไดมา เจอไอ้เกริก (คนที่ 3) เข้ามาทัก ถามว่า เป็นไง หายไปไหนมา อ่ะ คุยกันอีกพักใหญ่ๆ

   วันพุธ สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ  ไปเดินเล่นฟอร์จูน ตอนกลางวัน เจอ รุ่นน้องนิรนามคนที่ 1 (จำชื่อมันไม่ได้อ่ะ) (คนที่ 4) เดินเข้ามาสวัสดี ทักทายตามวิสัยรุ่นพี่-รุ่นน้อง จริงๆ ไม่ต้องทักกรูก้อได้ จำไม่ได้หรอก มาสวัสดีก็ เออ เออ ทักทายตามเรื่อง ซื้อของเสร็จไปกิน KFC มีคนเข้ามาจี้ที่หลัง อ้าว คุ้นๆหน้า รุ่นน้องนิรนามคนที่ 2 (คนที่ 5) มันทำอยู่ที่ กันตนา กำลังวางแผน ก้านกล้วย 2 อยู่ เฮ้อ อิจฉามัน ได้ทำหนังสมใจอยาก อยากทำมั่งอ่ะ

   วันพฤหัส สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ  วันพักผ่อนกลางสัปดาห์ ไม่เจอใครเลย

   วันศุกร์ สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ นัดกับเพื่อนที่ทำงานไปเลี้ยงส่ง (เนื่องจากมันลาออกไปได้ดี) นั่งเมาๆอยู่ กริยากำลังจะแตก มีคนเดินเข้ามา "เออ ใช่ป๊อมหรือเปล่าคะ" ไอ้เราก็ เมาไง "ใช่คับ ใครอ่ะ" เค้าบอกว่า เป็นเพื่อนเก่าเราสมัยประถม (คนที่ 6) เฮ้ย จริงดิ นั่งทวนความจำสักพัก อ๋อ จำได้แล้ว เค้ายังบอกอีกว่า เพื่อนๆสมัยก่อนยังพูดถึงเราอยู่เลย แต่ไม่รู้ติดต่อยังไง เลยให้นามบัตรไป เอาไว้นัดกันล่ะกัน (จำไม่ได้จริงๆอ่ะ) เค้าบอกว่า เราหน้าไม่เปลี่ยน เลยจำได้ จะดีใจหรือเสียใจดีเนี่ย มันหมายความว่า เราหน้าเด็กไม่เปลี่ยน หรือ กรูหน้าแก่แต่เด็กวะ เลยต้องสำรวมตลอดคืนเลย                เด๋วเสียภาพพจน์

   วันเสาร์ สัปดาห์แห่งการเจอเพื่อนเก่าแห่งชาติ  นั่งดูหนัง มีโทรศัพท์เข้ามา "เฮ้ย ไอ้แอ็กซ์มันกลับมาจากแคนาดา กำลังจะกลับไปอีกรอบแล้ว นัดเจอเว้ย" อ้าว อีนี่ กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่บอกกรูสักคำ บ้านก็ไกลกันมาก เดินแค่ 3 นาทีเนี่ยนะ สาดดดดดดดดดด ตอนแรกกะจะงอน ไม่ไป พอมันบอกว่าไปเจอกันที่ Waterside ร้านดีนี่หว่า ไปก็ได้ ชอบ ชอบ เจอกันทุ่มนึง เลยเดินไปหามันที่บ้าน ไอ้แอ็กซืไม่อยู่คับ ไปออกรอบ ลืมไปเพื่อนเทิร์นโปรแล้วตั้งแต่อยู่แคนาดา แต่มันออกรอบทุกวันตั้งแต่กลับมามันก้อเกินไปนะ เพื่อน พอทุ่มนึง ขับรถไปร้าน เห็นเพื่อนๆสมัยมัธยมนั่งกันหน้าสลอน ประมาณ 4 คน (คนที่ 7-8-9-10) บอกว่ายังไม่ได้โต๊ะเลย อ้าวไม่ได้จองหรือไง เคือง รู้อยู่ว่า คืนวันเสาร์ต้นเดือนเนี่ย มันคงเหลือโต๊ะให้คุณพี่หรอกคับ ถ้าไม่จองมาก่อน มีแต่สร้างโต๊ะเองอ่ะคับ ถึงจะมีที่ (แต่พอดีไม่มีเครื่องมือช่างอ่ะ เลยไม่ทำ ไม่ใช่) รอไปดิคับ เพื่อนบอกว่า ไอ้ดุกเป็นคนจอง และเลือกร้าน เซ็งเลย จองไงวะ โทรไปหามัน ไม่รับสาย อ่ะ มีเค้าเบี้ยว สักพัก เดินกันมาอีก 6 คน (คนที่ 11 - 16) มาพร้อมกับฝนเลย แล้วไอ้ที่นั่งรอโต๊ะเนี่ย กลางแจ้ง วิ่งดิ มีร่มคันเล็กๆอยู่ ยืนเบียดๆกัน เราเลย เฮ้ย เปลี่ยนร้าน ช่าง กรูไม่อยากรอแล้ว รำคาญอีกตั้งหลายคิว เพื่อนปอมเลยนำเสนอ ร้านเฮือนกล้วยไม้ อยู่ใกล้ๆ ฝนตกไม่คิดแล้ว ไป ไป ไปเลย พอไปถึง เฮ้ย มันฟิวล์ไหนวะ มีรำๆ ด้วย มีร้องเพลงคำเมืองด้วย เมื่อกี้ยังฟังเพลง เบเกอรี่อยู่ดีๆ เปลี่ยนแนวโดยชิ้นเชิง (ไม่นึกว่าเพื่อนจะชอบแบบนี้) สักพัก มันแก้ตัว "กรูว่า อาหารมันอร่อยเว้ย เน้นของกิน" อ่ะ มาเจอเพื่อน ไม่ได้มาเที่ยว ท่องเอาไว้ แต่มันแย่อ่ะ อาหารเฉยๆ แต่โชว์เนี่ย ไม่ไหว ไม่ผ่าน มีคนรำบนเวที 4 คน เปลี่ยนไป-มา แล้วสักพัก นางรำก็เปลี่ยนชุดมาเป็นประมาณ โคโยตี้ มาเต้น จังหวะหลุดๆเหมือนไม่ได้ซ้อม แล้วก็กลับไปเปลี่ยนชุด รำต่อ มีฝรั่งคนนึงคลั่งไคล้มาก ถ่ายรูปตลอดเวลา (งง ถ่ายอะไรวะเนี่ย น่าดูจริงๆ) สักพักกินจนอิ่ม เลยเสนอให้ไปต่อกันเหอะ ทุกคนพยักหน้าแบบไม่มีการปรึกษา เลยไปต่อที่ Biker Bar ประชาชื่น เจอไอ้โน๊ตคับ (คนที่ 17) ทุกท่าน (จริงๆ เรียกมันว่า ไอ้เงี่ยนอ่ะ เรียกกันทั้งห้อง พอโตแล้วมันห้าม) ลืมตัว ตะโกนทักเลยคับ "เฮ้ย ไอ้เงี่ยน เป็นไงมั่ง" หันมามองกันประมาณ 4 โต๊ะ ลืมไป คนอื่นเค้าไม่รู้จักมันนิ มันไม่หัน (สงสัยอาย) เลยค่อยเดินเข้าไปทัก โดนด่าเลย อย่าเรียกยังงี้ดิ ไอ้สาดดดดดดดดดดดด คืนนั้นเลยเมาพร้อมเพื่อนฝูง (เพราะมากันเป็นฝูงๆ) มันส์ดี

 

   อยากมีสัปดาห์ยังงี้อีกจัง ทำให้นึกถึงเรื่องเก่าๆได้อีกเพียบ ระลึกความหลังครั้งยังเด็ก (เขียนเหมือนแก่โคด) มีตั้งแต่ ประถม-มัธยม-มหาลัยเลย ดีใจที่มีเพื่อนนะคับ อยากให้เพื่อนๆทุกคนรับรู้ด้วย ทราบแล้วเปลี่ยน

     Share

<< เฮ้ย !!! วันนี้มันอะไรกันเนี่ย + หนังเรื่อง "12"ดูหนังตาแฉะ 24 >>

Posted on Mon 2 Oct 2006 15:43
Comments

ก็หายไปเองไม่ใช่เหรอ โรคมีแฟนแล้วหายตัวเนี่ย เป็นกันหมด
Pompparazzi   
Tue 3 Oct 2006 13:15 [3]

เจอเพียบเลย ยกเว้นกรู

ไอ้เวรรรรรรรรรร
tai   
Tue 3 Oct 2006 11:37 [2]

กรูว่ามึงหน้าแก่ตั้งแต่เด็กมากกว่าว่ะ 555
bow   
Mon 2 Oct 2006 17:21 [1]Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh